Atama Hair Salon อะตะมะ

Thaniya Hair Salon

ATAMA

ร้าน ATAMA
ร้านทำผมเปิดให้บริการ สุภาพบุรุษ สุภาพสตรี เด็กผู้ชาย เเละเด็กผู้หญิง

ทรงผมสุภาพบุรุษ
ผมผู้ชายไสตล์สั้น ทรงเปิดหู ทรงไสตล์เเฟชั่นเปิดท้ายทอย รวมไปถึง จะเป็นวัยรุ่นยุค 80s หรือทรงแฟชั่นล่าสุด และทรงน่ารักๆ เเนวๆอย่างบ๊อบหัวเห็ด หรือปล่อยยาวรากไทรไสตล์ญี่ปุ่น เป็นต้น ซึ่งทางร้านมีหลากหลายรูปแบบให้ลูกค้าเลือกตามความต้องการของลูกค้าทุกๆท่าน สำหรับสุภาพบุรุษที่ต้องการทรงผมที่ดูดีไม่เหมือนใคร อย่างเช่น ทรงเซ็ตเเบบข้างหลังฟูๆ ออกเเนวเซอร์ๆ เป็นต้น ซึ่งทางร้านคิดว่ามีทุกแบบ ทุกไสตล์ตามที่ลูกค้าต้องการเเน่นอน

โดยทางร้านจะมีเเคตตาลอค ทรงผมรูปแบบต่างๆ หลากหลายไสตล์ ไว้ให้ลูกค้าเลือกตามไสตล์เเละความต้องการของเเต่ละคน โดยมีทรงที่นิยมๆอย่างเช่น หน้าม้า อันเดอร์คัต เเละทรงเซ็ตเซอร์เเบบ วัยรุ่นญี่ปุ่น โดยทรงที่ผู้หญิงชอบ จะมี 1. ผมทรงซอยสั้นแบบธรรมชาติ 2. ทรงเปิดข้างโมฮอกเวรี่ช็อต (สั้นมาก) 3. ทรงโมฮอกเปิดท้ายทอย (ซึ่งในระยะหลังๆ ตั้งเเต่อันดับแรกถึงอันดับสามจะตัดเป็นไสตล์ค่อนข้างสั้น )

ทรงซอยสั้นแบบธรรมชาติ จะยาวกว่า ไสตล์เวรี่ช็อตนิดหน่อย โดยจะดูค่อนข้างธรรมชาติมากกว่า โดยจะไว้ปอยผมตรงหน้าผาก เหมือนผมหน้าม้าซอยบางๆ ปาดนิดๆ ดูหล่อเนี๊ยบในลุคแบบผู้ชายทำงานออฟฟิศ ทรงเปิดข้างโมฮอกเวรี่ช็อต (สั้นมาก) เป็นไสตล์โมฮอกที่ตัดเปิดข้าง สามารถแกะลายเป็นเเบบโดนใจวัยรุ่น ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น ออกเเนวซ่าส์ๆ โมฮออกแบบซอฟท์ ผมด้านบนจะยาวนิดนึง เเล้วเซ็ตเป็นโมฮออก ใช้เเบตเตอเลี่ยนไถด้านข้างออก เป็นอันเสร็จ เป็นทรงที่ลูกค้าเลือกตัดค่อนข้างเยอะ ให้ลุคไสตล์เท่ห์ มีชีวิตชีวา ดูสะอาดตา ทรงยาวปานกลางเเนวเซอร์ (ค่อนข้างยาว) ทรงบ๊อบหัวเห็ด(ค่อนข้างยาว) สุดเท่ห์ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ ซอยบางๆเป็นหน้าม้าเต่อลงมาแบบบางๆ ดูหวานๆ เเบบเทโงะชิ ยูยะ(ดาราดังของญี่ปุ่น) ทรงผมผู้ชายไสตล์ยาวมีเยอะมากมาย ที่นึกออกตอนนี้ก็คือทรงผมของ คิมูยะ ทามูระ

แต่สำหรับบางท่านที่คิดว่า ผมยาวเกินไป ที่กำลังคิดจะตัดเร็วๆ นี้ ทำไมไม่ลองไว้ดูก่อน เพราะผมกว่าจะยาว ต้องใช้เวลาเเละความอดทนในการไว้ รวมไปถึงการดูเเลรักษาเส้นผมก็ค่อนข้างยุ่งยาก ยาวทั้งทีก็สามารถไว้หรือเซ็ตให้ดูดีได้เช่นกัน หรือจะดัดเป็นลอนใหญ่ๆ ก็สามารถเซ็ตได้ไม่ยาก เป็นอีกหนึ่งทรงที่อยากแนะนำ สำหรับคนที่ผมเริ่มยาวเเล้วเริ่มรู้สึกอึดอัด อยากจะลองตัดให้สั้นลง ก็มีทรงมากมายให้เลือกตัดเช่นเดียวกัน ส่วนคนที่ผมสั้นทางร้านก็สามารถออกแบบทรงผมให้เข้ากับไลฟ์ไสตล์ลูกค้าทุกๆท่านเช่นกัน

การซอยผมให้สั้นเป็นอย่างไร ?

การซอยผมนั้นก็คือ การที่ยังคงปล่อยผมด้านล่างให้ยาว หรือที่เรียกว่ารากไทร ปิดท้ายทอย โดยจะตัดให้ผมด้านบนสั้นกว่าด้านล่าง เช่น, ตัดผมให้ปลายผมบริเวณท้ายทอยยาวลงมาเเบบธรรมชาติ โดยด้านบนจะซอยเป็นชั้นๆ
นอกจากนั้น คิดว่ายังมีทรงเปิดหู ที่สไลด์ปลายผมทั้งสองข้าง ซึ่งต่างกับทรงซอยสั้นนิดหน่อย การซอยสไลด์โดยใช้เทคนิคในการตัดขั้นสูง ในการเก็บงานในส่วนปลายของเส้นผม หรือจะมัดเป็นปลายผมบางๆก็ได้เช่นกัน
ซึ่งในกรณีสไลด์จะใช้เวลาค่อนข้างนาน ต้องใช้มีดโกนในการสไลด์เเทน หลังจากการตัดแล้ว จะมีการเก็บรายละเอียดในส่วนของผมที่ชี้ฟูออกมา หรือเช็คความเรียบร้อยเเล้วเซ็ตผมเป็นอันเสร็จ

ทั้งนี้ ทางลูกค้าสามารถสอบถามทางช่างได้ในกรณี ที่ไม่มีไอเดียในการตัดผม เพราะทางร้านเน้นความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก อีกทั้งยังสามารขอคำปรึกษาในเรื่องของการดูเเลเส้นผมเเละหนังศีรษะอีกด้วย

ทรงผมสุภาพสตรี

ทางร้านมีรูปแบบทรงผมสำหรับสุภาพสตรีมากมาย ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความต้องการของลูกค้าทุกๆท่าน ได้เเก่ ผมสั้นสุภาพสตรี, ผมบ๊อบ, สั้นปานกลาง, ผมยาว,และไสตล์วัยรุ่นน่ารักๆ เป็นต้น ทรงผมคือชีวิตของผู้หญิง ทรงผมเป็นสิ่งที่ผู้หญิงเเต่ละคนให้ความสำคัญมากๆ ใครๆก็ชอบมอง ผู้หญิงสวยเเละมีเสน่ห์ โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีผิวพรรณที่ดีเเละมีผมที่สวย

เเต่เหนือสิ่งอื่นใด เส้นผมที่สวยก็ต้องมีการจัดแต่งทรงผมเช่นกัน ซึ่งทรงผมเป็นจุดเด่นของร่างกาย โดยถ้าเราจัดเเต่งทรงผมให้เหมาะกับรูปร่างเเละใบหน้า ก็จะยิ่งช่วยให้ผู้หญิงสวยเเละน่ามองมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันผู้หญิงเริ่มหันมานิยมไว้ผมสั้นกันมากขึ้น โดยอาจจะมีการเสริมเเต่งในส่วนของการดัดลอน ทำสีผม หรือเซ็ตผมในรูปแบบต่างๆ ซึ่งมีหลากหลายในไสตล์ให้เลือกมากมาย ไม่เว้นแม้กระทั่ง ไอดอลวัยรุ่นญี่ปุ่น ซึ่งทรงที่นิยมมากๆตอนนี้ก็คือ ผมบ๊อบ ดูน่ารักแบบวัยรุ่นเเละคล่องเเคล่วมั่นใจ ในหมู่สาวๆออฟฟิศในคราวเดียวกัน

การเซ็ตผมผู้หญิง นี้มีความหลากหลายมากๆ ซึ่งก็น่าอิจฉามากๆ เพราะว่าผู้หญิงสามารถเปลี่ยนรูปแบบทรงผมได้ไม่ซ้ำกันเลยในเเต่ละวัน ซึ่งทรงผมมีผลต่อใบหน้าอย่างเเน่นอน อย่างเช่น การดัดขดในผมช่วยให้ ดูโปร่งๆ น่ารักแบบคิขุ การดัดภายนอกจะช่วยให้ดูลุคเป็นผู้ใหญ่ ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับใบหน้ายิ่งขึ้น หรือจะเป็นการม้วนปลายผมเล็กน้อย ทำให้ลุคดูโต สวยเฉียบ แบบ เซเลบ

ซึ่งการเเบ่งระดับทรงผมของผู้หญิงจะค่อนข้างสับสน อย่างเช่น ผมสั้นปานกลาง ผมยาวปานกลาง ผมยาวปกติ ผมยาวมาก ซึ่งสำหรับบางคน ผมยาว คือเลยหัวไหล่ บางคนก็หน้าอก บางคนก็ระดับไหปลาร้า บางคนก็ระดับสะโพก เรื่องนี้ก็เเล้วแต่ตามขนาดร่างกายของเเต่ละคน ซึ่งผู้หญิงสมัยใหม่ จะไม่ค่อยเน้นเรื่องทรงผมเหมือนเมื่อก่อน โดยจะนิยม เซ็ตเเบบโปร่งๆ สบายๆ โดยจะไว้ปอยผมมาด้านหน้า จะซ้ายหรือขวาก็ได้ ความยาวก็มีหลากหลายระดับ สูง กลางเเละต่ำ เริ่ม ตัดจากด้านบนของผมซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ สำคัญ ในการซอยผม เเล้วค่อยๆไล่ลงมาทีละเสต็ปๆ ทั้งขึ้นเเละลง ตามศีรษะ

สำหรับสุภาพสตรีที่มีผมยาวปานกลางหรือผมยาว จะซฮยไล่ลงไป ให้เท่าๆกันเหมือนเเขนทั้งสองข้าง ที่ยาวเท่าๆกัน ลุคจะดูเป็นผู้หญิงสวย เด่น สง่า เเต่จะเเฝงความน่ารักอีกด้วย หรือจะเพิ่มการม้วนปลายก็ช่วยให้ดูออกเเนวหวานยิ่งขึ้น เเละสุดท้าย อีกหนึ่งทรงผมยอดนิยมของสาวๆ ก็คือทรงหน้าม้า ซึ่งผมทรงนี้ จะทำให้ดูอ่อนกว่าวัยเเละดูเด็กลง อย่าไม่น่าเชื่อ มีทั้งหน้าม้ายาวเเละหน้าม้าสั้นตามเเต่ไสตล์ของเเต่ละคน

ดังนั้นหากลูกค้าสุภาพสตรีต้องการทรงผมที่ถูกใจหรือคำแนะนำเกี่ยวกับการออกเเบบทรงผมเพื่อให้เข้ากับใบหน้าของเรา ทางร้านยินดีให้คำเเนะนำ ทั้งนี้ ทางร้านมีบริการตัดผมเด็กๆ อีกด้วย (ทั้งเด็กผู้ชายเเละเด็กผู้หญิง)

ทรงผมเด็กผู้ชาย

ทางเราสามารถออกแบบเเละจัดทรงผมให้เหมือนผู้ใหญ่ เช่นกัน ทั้งเปิดข้าง โมฮอก ฯลฯ มีหลากหลายไสตล์ ให้คุณลูกค้าเลือกได้ตามไสตล์ของเเต่ละคนเช่นเดียวกัน ทรงผมเด็กผู้หญิง มีเเบบทรงสั้น ทรงบ๊อบ ทรงยาวปานกลาง ทรงยาว เเละทรงน่ารักๆต่างๆมากมายให้เลือกเช่นเดียวกัน ทรงผมเด็กผู้ชาย ไสตล์ทรงผมลูกค้าที่เป็นเด็กผุ้ชาย ที่เป็นที่นิยมก็คือผมกึ่งลองทรง เซ็ตเป็นบล็อก ไถท้ายทอยขึ้นนิดหน่อยเพื่อให้ดูสะอาดตา หรือจะมีเป็นทรงเปิดรอบหู จะเน้นเป็นสั้นหรือยาว สามารถเลือกได้ โดยรูปแบบ จะมีให้เลือกค่อนข้างเยอะเช่นเดียวกับทรงผมผู้ใหญ่ หรือออาจจะเป็นเเนวดูน่ารักแบบเด็กๆ ก็จะเน้นเป็นทรงผมหน้าม้า เซ็ตด้านหลังให้ฟูนิดนึงเพื่อให้ดูทันสมัย มีทั้งเเบบสั้นเเละยาว ซึ่งทรงผมถ้านับเรื่องการซอยผมเเล้วมีหลากหลายรูปแบบมากๆ สามารสอบถามทางช่างเพื่อออกเเบบได้เลยค่ะ

ทรงผมเด็กผู้หญิง

ไสตล์ทรงผมสำหรับลูกค้าเด็กผู้หญิง ที่เป็นที่นิยมก็คือทรงหน้าม้า ผสมบ๊อบ โดยทรงนี้จะทำให้ดูหน้ากลมๆ น่ารักๆ แบบเด็กผู้หญิงตัวน้อยๆ มัดผม เกล้าผม หรือถักเปีย ก็ทำได้เช่นเดียวกัน หรือจะเป็นทรงเเบบไอดอล ญี่ปุ่นก็สามารถทำได้เช่นกัน ทางร้านมีเเบบน่ารักๆให้เลือกมากมาย สามารถปรึกษาหรือขอคำแนะนำกับทางช่างเพื่ออกแบบทรงผมได้เลย สุดท้ายนี้ ลูกค้าทุกท่านสามารถเข้ามาสอบถาม เรื่องการบำรุงเเละดูเเลเส้นผม ตลอดไปจนถึงการออกแบบทรงผม เพื่อให้เหมาะกับใบหน้าให้มากที่สุด ทางร้านยินดีให้บริการ มาอุดหนุนกันเยอะๆนะคะ